Chiều Cao Nhà Mái Thái 2 Tầng – Các Thông Tin Mới Nhất 2022

05/10/2022
Tin xây dưng

Việc tính toán chiều cao của một ngôi nhà là rất cần thiết vì nó ảnh hưởng đến kết cấu thẩm mỹ của ngôi nhà, cuộc sống sau này của gia đình và các yếu tố phong thủy khác. Hãy cùng Kiến trúc New House tìm hiểu chiều cao nhà mái thái 2 tầng hợp phong thủy nhất tạo sự thoải mái, thẩm mỹ và tiết kiệm trong bài viết sau.

Cách tính chiều cao nhà mái thái 2 tầng? 

Chiều cao của một tòa nhà hay là chiều cao nhà mái thái 2 tầng thì đều sẽ tính từ tầng một hoặc mặt đất xung quanh đến điểm cao nhất của mái nhà. 

Việc chọn chiều cao nhà theo phong thủy tùy thuộc vào mặt bằng sử dụng và mục đích sử dụng khác nhau theo khí hậu và điều kiện kinh tế của từng chủ nhân căn hộ mà có những biện pháp phù hợp nhất. 

Chiều cao của tầng từ đâu? 

Chiều cao tầng là khoảng cách giữa hai tầng, tính từ mặt bằng của tầng dưới đến mặt bằng của tầng sau. 

Chiều cao nhà mái thái 2 tầng của mỗi ngôi nhà thường phụ thuộc vào quy hoạch chung của khu vực nên việc lựa chọn chiều cao tầng theo kích thước ban đầu phải được gia chủ tính toán kỹ lưỡng để đưa ra phương án phù hợp. 

Khi quy hoạch chiều cao nhà mái thái 2 tầng thích hợp, chiều cao tầng chung được chia thành 3 mức chính: phòng cao (3,6 – 5 m), phòng tiêu chuẩn (3 – 3,3m), phòng thấp (2,4 – 2,7m). Nhà càng cao thì chi phí xây dựng càng cao. 

chiều cao nhà mái thái 2 tầng

Quy phạm về tầng đối với chiều cao nhà mái thái 2 tầng

 • Quy định chiều cao nhà mái thái 2 tầng trung bình của tầng nhà từ tầng dưới đến tầng trên là 3m. 
 • Chiều cao nhà mái thái 2 tầng tối đa giữa các tầng từ tầng 2 trở lên là 3,4m 
 • Tầng cao tối đa 3,5m tính từ chiều cao vỉa hè đến đáy ban công, trừ trường hợp ban công kéo dài quá lộ giới. 
 • Tầng cao tối đa 3,8 m. 
 • Ở lối đi nhỏ hơn 3,5m, chiều cao của ngôi nhà chỉ có thể được xác định bằng thước lỗ ban đầu từ tầng 1 (lầu 1) đến lầu 1 (lầu 2), trường hợp này không thể làm gác lửng.
 • Tầng cao tối đa 5,8 m: Nếu đường xe chạy 3,5 – dưới 20m cho phép bố trí tầng áp mái. Tổng chiều cao từ tầng 1 (lầu 1) đến lầu 1 (lầu 2) tối đa là 5,8 m. 
 • Tầng cao tối đa 7 m: Cho phép bố trí các bậc trung gian có chiều cao tối đa từ 7m trở lên tầng 1 (lầu 1) đến lầu 1 (lầu 2). 

Chiều cao nhà mái thái 2 tầng theo phong thủy 

Chiều cao của nhà tính theo trắc vi tính theo số bậc, trong thuật ngữ “Sinh – Lão – Bệnh” thường lấy các giá trị đẹp không có chữ “Sinh”. – Tử ”, ví dụ: 13 độ, 17 độ, 21 bậc, 25 bậc 

Nếu bạn xây nhà từ 2 tầng trở lên thì chiều cao của ngôi nhà tỷ lệ thuận với kích thước của bảng theo các tầng, diện tích. của cầu thang là tỷ lệ thuận. 

Trong ngôi nhà có diện tích rộng, đây là một trong những trường hợp dễ quyết định độ cao của căn phòng. Còn đối với nhà có diện tích cầu thang nhỏ thì không nên đặt nền nhà quá cao sẽ tạo độ dốc cầu thang lớn gây khó khăn và nguy hiểm cho việc di chuyển giữa các tầng. 

Đối với một ngôi nhà nhỏ có mặt tiền hẹp (thường là nhà mặt đất nhỏ), chiều cao của căn phòng không nên thay đổi nhiều, chỉ đơn giản là chiều cao tương đương khoảng 3m. 

chiều cao nhà mái thái 2 tầng

Chiều cao nhà mái thái 2 tầng theo mục đích của phòng 

Chiều cao của một phòng khách bình thường nên cao hơn các phòng khác, có thể cao gấp đôi. Chiều cao lý tưởng của phòng khách là 3,6-5 m. Những thiết kế biệt thự với những căn phòng cao ráo, thoáng mát thường để lại ấn tượng và thiện cảm tốt hơn cho những vị khách đến chơi nhà. 

Để phòng thờ tạo được vượng khí thì phải lưu ý chiều cao của phòng thờ không được thấp hơn chiều cao của các phòng sinh hoạt chung.

Trong phòng bếp và phòng ngủ, nơi cần tạo không khí thoải mái, tránh trống trải thì chiều cao sàn vừa phải, trung bình khoảng 3-3,3 m. Ngoài ra, những căn phòng này có trần thấp, giúp điều hòa hoạt động nhiều hơn. hiệu quả và tiết kiệm điện khi bạn sử dụng máy lạnh. 

Phòng để xe, phòng tắm và kho là những nơi có tần suất sử dụng ít, vì vậy chỉ nên thiết kế các phòng này đủ cao để tiết kiệm diện tích và chi phí xây dựng Chiều cao 2,4-2,7 m theo chức năng của các phòng, chiều cao tầng cũng nên . được điều chỉnh theo đặc thù của ngành xây dựng. Nếu công trình có từ 2 tầng trở lên thì chiều cao của tầng tỷ lệ thuận với diện tích xây dựng cầu thang. Nhà có diện tích nhỏ thì chiều cao tầng cũng phải giảm bớt, không để cầu thang quá dốc gây di chuyển khó khăn, nguy hiểm. Ở những ngôi nhà phố nhỏ và những ngôi nhà hình ống rộng, chiều cao tầng nên đặt là 3 mét. 

chiều cao nhà mái thái 2 tầng

Chiều cao nhà mái thái 2 tầng kiểu 

 • Nhà phong cách hiện đại: Thường là trần thạch cao, hoàn thiện không quá cầu kỳ, chiều cao tầng 1 thường 3,6-3,9m là bình thường. Từ tầng 2 trở lên thường là 3,3-3,6 m 
 • Nhà tân cổ điển: Tầng 1: thường 3,9. tầng trên thường 3,6m, tầng trên có thể 3,3m. 
 • Ngôi nhà cổ điển pháp: Tương tự như Tân cổ điển, nhưng nếu tầng một được làm cẩn thận bằng gỗ, nó có thể cao hơn, khoảng 4 mét. 
 • Biệt thự phong cách Manor: Chiều cao tầng 1 thường dao động từ 4,2-4,5 m, tầng 2 trở lên có thể từ 3,6-3,9 m 

Chiều cao nhà mái thái 2 tầng theo khí hậu khu vực 

Ngoài ra, xác định chiều cao tầng 1. Mặt bằng của ngôi nhà dựa trên đặc điểm khí hậu khu vực. Mùa hè thường nóng và mùa đông ở miền bắc lạnh nên chiều cao tầng tối thiểu tốt nhất là 3-3,6m để không phải sử dụng nhiều điều hòa để làm mát hay sưởi ấm cho ngôi nhà. 

Hướng Nam nắng nóng quanh năm, có hai mùa mưa và khô, nên theo phong thủy chiều cao của ngôi nhà là 3,6-4,5m, nên để nhà cao ráo, thoáng mát. . mát mẻ và không ướt. 

chiều cao nhà mái thái 2 tầng

Trên đây là những thông tin hữu ích về vấn đề chiều cao nhà mái thái 2 tầng bao nhiêu là hợp lý để xây dựng một nơi an cư tuyệt vời và mang lại nhiều hạnh phúc cho gia đình bạn. Đừng quên theo dõi Kiến trúc New House để biết thêm nhiều thông tin về phong thủy có thể dễ dàng ứng dụng trong cuộc sống.

Tham khảo thêm

NHÀ MÁI THÁI 1 TẦNG – ƯU NHƯỢC ĐIỂM XÂY NHÀ MÁI THÁI ĐẸP NHẤT 2022

NHÀ TÂN CỔ ĐIỂN 3 TẦNG – NHỮNG MẪU NHÀ HOT NHẤT 2022

Trang chủ | Liên hệ | Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật
Số giấy phép đăng ký doanh nghiệp: 2802532605
Bản quyền thuộc về NEWHOUSE © 2020.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp ngày 29/03/2018.