Tiêu Chuẩn Xây Dựng Khách Sạn – Mô Hình Chuẩn Nhất 2022

03/10/2022
Tin xây dưng

Xây dựng một khách sạn không phải là việc dễ dàng, vì vậy bạn cần phải thiết lập một khuôn khổ, phương tiện để thống nhất các yếu tố tạo nên khách sạn của bạn. Dựa trên tiêu chuẩn xây dựng khách sạn, việc thiết kế các kết cấu được thuận lợi hơn. Tìm hiểu về quy chuẩn xây dựng khách sạn tại Kiến trúc New House trong bài viết dưới đây nhé.

tiêu chuẩn xây dựng khách sạn

Giá trị của việc sử dụng các tiêu chuẩn xây dựng khách sạn là gì

Việc sử dụng các tiêu chuẩn xây dựng khách sạn giúp xác định chất lượng tối thiểu của nó. Triển khai và hoàn thành các quy trình, công việc cụ thể với hiệu quả tối ưu. Đây là một trong những giá trị đầu tiên Kiến trúc New House muốn mang đến cho bạn.

Giá trị đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định xếp hạng sao của một khách sạn. Bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn xây dựng khách sạn, bạn có thể đưa thiết kế của mình đến gần hơn với các tiêu chuẩn xếp hạng sao. Nó sẽ giúp bạn hiện thực hóa việc xây dựng khách sạn theo đúng mục tiêu mà bạn đã đề ra.

Giá trị tiếp theo của việc áp dụng tiêu chuẩn xây dựng khách sạn là mang lại lợi ích kinh tế. Đây là một giá trị khá thực tế nếu bạn muốn xây khách sạn. Như bạn đã biết, các tiêu chuẩn xây dựng khách sạn có các tiêu chí bắt buộc và khuyến nghị luôn phải được áp dụng. Về tối ưu hóa chi phí, tiêu chí trợ cấp xây dựng có thể được bỏ qua hoặc hạn chế.

Một lợi thế khác là dự án của bạn có thể được các cơ quan thông qua dễ dàng hơn. Như bạn có thể thấy, không có lý do gì để không xin được giấy phép cho một dự án thực hiện đầy đủ tiêu chuẩn dựa trên các yêu cầu về dịch vụ khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng cũng là động lực thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Sử dụng các giá trị trên, bạn nên xem xét cẩn thận các tiêu chuẩn xây dựng khách sạn để đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất cho dự án của bạn.

tiêu chuẩn xây dựng khách sạn

Một số điều chung nhất về tiêu chuẩn xây dựng khách sạn

Tiêu chí thiết kế khách sạn để tổ chức sử dụng

Vốn dĩ trong tiêu chí này khách sạn cần được phân chia rõ ràng thành các khu vực để tạo nên sự chuyên nghiệp cho toàn bộ khách sạn. Mỗi khu vực phòng ngủ, khu vực công cộng và khu vực hành chính cần có chức năng rõ ràng và rời rạc để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu  của khách hàng như kinh doanh, thương mại và giải trí.

Các chỉ tiêu kỹ thuật thiết kế khách sạn: vị trí, cơ cấu, số lượng phòng

Vị trí và cấu trúc: Khách sạn cần được xây dựng ở vị trí thuận lợi, đáp ứng được nhu cầu của khách. Vị trí khách sạn phải đáp ứng đủ thuận tiện cho việc đi lại và không gây ô nhiễm ra môi trường. Ngoài ra, cấu trúc tòa nhà nên linh hoạt, khách sạn nên có bãi đậu xe cho khách và nhân viên, và nên có diện tích khoảng 30-50% tổng số phòng.

Số lượng phòng: Theo tiêu chuẩn xây dựng khách sạn mới nhất (TCVN Hoteldesign), số lượng phòng tương ứng có thể tăng từ 10 đến 100 tùy theo đánh giá của khách sạn. Chúng tôi cũng thay đổi linh hoạt số lượng căng tin, quầy bar và sảnh tiệc.

Đặc biệt, phòng ngủ khách sạn nên bố trí từ tầng 2 trở lên, bếp và máy móc không được bố trí rải rác, nhằm ngăn cách các không gian sinh hoạt chung. Ngoài ra, hành lang cần được trải thảm theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn đẹp.

tiêu chuẩn xây dựng khách sạn

Tiêu chuẩn xây dựng khách sạn bạn nên biết

Quy chuẩn xây dựng khách sạn 5 sao bao gồm các yếu tố phù hợp với tiêu chuẩn quy định. Thiết kế nội thất trong khác sạn phải tiện nghi, hiện đại. Nó sử dụng vật liệu tiêu chuẩn và bền trong thời gian dài.

Tiêu chuẩn xây dựng phòng ngủ tại khách sạn

Một phòng khách sạn tiêu chuẩn bao gồm:

  • Thiết kế phòng ngủ chỉ có một chiếc giường đơn với diện tích 24m2.
  • Thiết kế phòng ngủ một giường đôi hoặc hai giường đơn với diện tích 32 m2.
  • Mẫu thiết kế phòng khách sạn năm sao được thiết kế đặc biệt với diện tích 56 m2.
  • Thiết kế phòng khách sạn cao cấp với diện tích đầu tư tiêu chuẩn 100 m2.

Tiêu chuẩn xây dựng nội thất khách sạn 

Tiêu chí thiết kế nội thất khách sạn 5 sao là:

  • Nội thất được thiết kế  sử dụng vật liệu cao cấp xứng tầm tiêu chuẩn quốc tế.
  • Nội thất được trang trí phong phú và toát lên vẻ sang trọng.
  • Trang trí hiện đại với sách hướng dẫn bằng nhiều ngôn ngữ phổ biến.

Bên cạnh xây dựng phòng ngủ và nội thất khách sạn thì các bộ phận khác như nhà ăn, phòng vệ sinh, thang máy,… cũng cần phải được quan tâm và bố trí chuẩn chỉnh nhằm tạo sự chuyên nghiệp trong không gian và sự hài lòng thoải mái cho khách hàng.

tiêu chuẩn xây dựng khách sạn

Trên đây Kiến trúc New House đã trình bày cho bạn đọc dưới dạng tham khảo tổng hợp, tiêu chuẩn xây dựng khách sạn theo quy định TCVN, tóm tắt những ý chính cần hiểu. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết cụ thể hoặc muốn tìm thêm nhà thầu thiết kế và xây dựng khách sạn, vui lòng liên hệ qua cổng thông tin điện tử Kiến trúc New House nhé.

Tham khảo thêm

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ VĂN HÓA PHƯỜNG – 6 ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ CÔNG NGHIỆP 2022 – NHỮNG QUY TẮC CHUNG CẦN BIẾT

Trang chủ | Liên hệ | Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật
Số giấy phép đăng ký doanh nghiệp: 2802532605
Bản quyền thuộc về NEWHOUSE © 2020.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp ngày 29/03/2018.