Kích Thước Cổng 4 Cánh Theo Phong Thủy – Chiều Cao Cổng 4 Cánh

05/10/2022
Tin xây dưng

Để có được một chiếc cổng sắt đẹp và thẩm mỹ, cộng với mẫu mã, màu sắc và kiểu dáng phù hợp. Gia chủ cần lưu ý đến cổng nhà chuẩn phong thủy để mang lại hạnh phúc cho gia đình. Vậy chọn kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy – chiều cao cổng 4 cánh như thế nào? Mời các bạn đọc bài viết của Kiến trúc New House để biết thông tin chi tiết.

Tại sao phải tính kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy – chiều cao cổng 4 cánh? 

Tính kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy – chiều cao cổng 4 cánh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Lý do cụ thể như sau: 

 • Chất lượng cổng phải bền sẽ giúp tiết kiệm bảo trì sau này. 
 • Chọn kích thước và hướng cổng phù hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn. Đồng thời sẽ giúp gia chủ thuận lợi hơn trên đường công danh. 
 • Kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy – chiều cao cổng 4 cánh phù hợp sẽ tiết kiệm chi phí lắp đặt. 
 • Có được kích thước chuẩn, gia chủ dễ dàng tìm được đơn vị dịch vụ uy tín. 

kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy - chiều cao cổng 4 cánh

Kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy – chiều cao cổng 4 cánh 

Kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy – chiều cao cổng 4 cánh thì nên được dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như thiết kế, không gian sống,… Cổng sắt 4 cánh có các kích thước chuẩn Phong thủy như sau: 

Kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy – chiều cao cổng 4 cánh (2 cánh chính và 2 cánh phụ) 

Kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy – chiều cao cổng 4 cánh đối với loại 2 cánh chính và 2 cánh phụ thì rất được ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn kích thước từng loại cửa theo chuẩn phong thủy. Nếu như bạn muốn xây dựng cổng đẹp, mang lại may mắn nên chọn kích thước chiều rộng x chiều cao = 176 x 212 hoặc là 211 x 212 (cm). 

+ Khuôn cánh cửa dày 4.5 cm thì nên chọn kích thước: Chiều rộng = 176 (cm) 4.5 (cm) cánh cửa bên trái 4.5 (cm) cánh cửa bên phải = 185 (cm) 

+ Một lựa chọn khác dành cho gia chủ là: Chiều rộng = 211 (cm) 4.5 (cm) cánh cửa bên trái 4.5 (cm) cánh cửa bên phải = 220 (cm). Chiều cao cánh cửa = 212 (cm) 4.5 (cm) phía trên = 216.5 (cm) 

+ Khuôn cửa dày 6 cm thì nên áp dụng kích thước chuẩn phong thủy: Chiều rộng cánh cửa = 176 (cm) 6 (cm) cánh cửa bên trái 6(cm) cánh cửa bên phải = 188 (cm) 

+ Gợi ý khác, chiều rộng cánh cửa = 211 (cm) 6 (cm) cánh cửa bên trái 6(cm) cánh cửa bên phải = 223 (cm). Chiều cao cánh cửa = 212 (cm) 6 (cm) phía trên = 218 (cm)

Kích thước cổng cho loại cửa có 4 cánh cân bằng 

Kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy – chiều cao cổng 4 cánh đối với 4 cánh cân bằng thì thường sử dụng cho nhà có mặt tiền lớn, hoặc những nhà xây dựng để kinh doanh. Kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy – chiều cao cổng 4 cánh phổ biến đối với cửa mở quay là chiều rộng x chiều cao = 236cm x 212cm. Kích thước tham khảo tiếp theo là 262cm x 212 cm, 341cm x 212cm, 360 cm x 212 cm. 

+ Khuôn cửa dày tầm 4.5 cm sẽ có kích thước: Chiều rộng = 236 (cm) 4.5 (cm) cánh cửa bên trái 4.5 (cm) cánh cửa bên phải = 245 (cm) 

+ Hoặc gia chủ cũng có thể sẽ chọn lần lượt chiều rộng như sau: 

 • 255 (cm) + 4.5 (cm) cánh cửa bên trái + 4.5 (cm) cánh cửa bên phải = 264 (cm) 
 • 262 (cm) +4.5 (cm) cánh cửa bên trái + 4.5 (cm) cánh cửa bên phải = 271 (cm) 
 • 282 (cm) +4.5 (cm) cánh cửa bên trái + 4.5 (cm) cánh cửa bên phải = 291 (cm) 
 • 341 (cm) +4.5 (cm) cánh cửa bên trái + 4.5 (cm) cánh cửa bên phải = 350 (cm) 
 • 360 (cm) +4.5 (cm) cánh cửa bên trái + 4.5 (cm) cánh cửa bên phải = 369 (cm) 
 • Chiều cao cánh cửa = 212 (cm) +4.5 (cm) bên trên = 216.5 (cm) 

+ Kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy – chiều cao cổng 4 cánh với khuôn cửa dày 6cm sẽ nên chọn kích thước: 

 • Chiều rộng cánh cửa = 236 (cm) 6 (cm) bên trái 6(cm) bên phải = 248 (cm) 
 • Chiều rộng cánh cửa = 255 (cm) 6 (cm) bên trái 6(cm) cánh cửa bên phải = 267 (cm) 
 • Chiều rộng cánh cửa = 262 (cm) 6 (cm) cánh cửa bên trái 6(cm) bên phải = 274 (cm) 
 • Chiều rộng cánh cửa = 360 (cm) 6 (cm) bên trái 6(cm) cánh cửa bên phải = 372 (cm) 
 • Chiều cao cánh cửa = 212 (cm) 6 (cm) phía trên = 218 (cm) 

kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy - chiều cao cổng 4 cánh

Nắm rõ những lưu ý khi thiết kế kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy – chiều cao cổng 4 cánh

Ngoài ra, việc lựa chọn các kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy – chiều cao cổng 4 cánh tiêu chuẩn của căn hộ theo sở thích và phong thủy. Gia chủ cũng cần nắm rõ những nguyên tắc và lưu ý trước khi thiết kế nhà. Từ đó đảm bảo an khang thịnh vượng trong nhà. Ngoài ra nó còn mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Bố trí cổng vào nhà cho ngôi nhà cân đối 

Sự cân bằng của các yếu tố luôn được coi trọng, đó là một nguyên tắc mà gia chủ phải tuân theo trong phong thủy. Vì vậy, khi xem xét và chọn kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy – chiều cao cổng 4 cánh, gia chủ phải chú ý thiết kế cổng có kích thước cửa phù hợp. Nếu cổng quá lớn so với cửa chính sẽ khiến khí tốt bị phân tán, nếu cổng quá nhỏ sẽ không cung cấp đủ vượng khí cho ngôi nhà. 

Tránh xây cổng kín cổng cao tường 

Khi quy hoạch cổng nhà, gia chủ cũng cần lưu ý, không xây nhà quá sát và quá cao, vì như vậy sẽ gây ra tình trạng bí bách. Ngoài ra, chủ nhân căn hộ chung cư cũng nên hạn chế trồng cây che cổng, nên để cổng như quạt gió để khí tốt vào nhà. Tuy nhiên, gia chủ cũng có thể trồng cây ở khoảng cách an toàn với địa điểm du lịch. Vừa bảo vệ ngôi nhà vừa tạo lối đi tràn ngập ánh sáng để khuyến khích không khí lưu thông. 

Thiết kế lối đi cong để dẫn khí vào nhà 

Đây là một nguyên tắc mà gia chủ cần lưu ý khi thiết kế nhà. Không nên vẽ lối đi thẳng vào nhà, vì trong phong thủy nó tạo ra luồng khí lớn trực xung, không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Thiết kế cổng tránh xung đột về ngoại hình 

Vị trí đặt cổng tốt nhất là ở những khu vực giàu có, theo hướng đi từ cổng vào nhà để khi đi lại đứng thoải mái nhất. Cần tránh đóng các xung động từ bên ngoài như góc nhọn của nhà đối diện, cổng dựa vào cột điện hoặc cây cổ thụ. 

Thiết kế lối vào nhà quá nhỏ sẽ không tốt 

Kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy – chiều cao cổng 4 cánh với lối vào nhà phải cân đối với cổng chính. Nếu con đường quá nhỏ hoặc tầm nhìn bị cây cối che khuất, đồng nghĩa với việc tài lộc trong nhà sẽ giảm sút. Vì vậy, khi xây nhà cần tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia Phong thủy để lựa chọn kích thước và cách bài trí hợp lý. 

kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy - chiều cao cổng 4 cánh

Trên đây là thông tin về kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy – chiều cao cổng 4 cánh mà Kiến trúc New House đã tổng hợp trên từ nhiều nguồn để các bạn có thêm thông tin. Nhưng nó không thể được áp dụng hoàn toàn trên cơ sở của Phong thủy. Để biết kích thước phù hợp cho từng ngôi nhà, bạn cần tính toán vị trí nhà thật kỹ. Hoặc có bất kì thắc mắc hãy liên hệ Kiến Trúc New House để được giải đáp nhé.

Tham khảo thêm

KÍCH THƯỚC THÔNG THỦY CỬA ĐI – CÁCH CHỌN KÍCH THƯỚC PHÙ HỢP VỚI PHONG THỦY 

THƯỚC ĐO LỖ BAN – CÁC THÔNG TIN VỀ THƯỚC ĐO LỖ BAN CẦN BIẾT

Trang chủ | Liên hệ | Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật
Số giấy phép đăng ký doanh nghiệp: 2802532605
Bản quyền thuộc về NEWHOUSE © 2020.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp ngày 29/03/2018.