Cách Tính Giá Xây Nhà Trọn Gói – Cách Tính Chuẩn Xác Nhất Năm 2022

22/09/2022
Tin xây dưng

Xây nhà hết bao nhiêu tiền? Cách tính giá xây nhà trọn gói là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đã thắc mắc trong thời gian gần đây. Cách tính giá xây nhà trọn gói ảnh hưởng rất nhiều đến kinh phí đầu tư. Hãy cùng Kiến trúc New House tìm hiểu về vấn đề này.

Cách tính giá xây nhà trọn gói và những điều cần lưu ý 

Khi gia chủ quyết định tìm đơn vị thi công nhà thì nên tìm hiểu kỹ. Đặc biệt, trong phần đơn giá xây dựng sẽ có rất nhiều hạng mục, vật tư khác nhau từ đơn giá thiết kế đến đơn giá xây dựng, các phần thi công như phần thô, hoàn thiện, đơn giá tư vấn, thiết kế nội thất thì cách tính giá xây nhà trọn gói cũng sẽ khác nhau.

Ngoài những yếu tố trên, một điều quan trọng không kém đó là uy tín của đơn vị thi công. Uy tín được thể hiện qua các yếu tố: 

 • Lắng nghe nguyện vọng và những mong muốn của khách hàng 
 • Hỗ trợ tư vấn tận tình, đưa ra giải pháp có lợi nhất cho chủ đầu tư 
 • Tuân thủ nghiêm ngặt các điều khoản đã giao kết trong hợp đồng, hoàn thiện đúng hẹn, không phát sinh thêm trong quá trình thi công. 
 • Có đảm bảo sau khi giao công trình 

Có thể nói cách tính giá xây nhà trọn gói tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn công ty xây dựng. Để giúp ích cho quý vị và các bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách tính giá xây nhà trọn gói trước khi xây nhà để tránh xảy ra sai sót. 

cách tính giá xây nhà trọn gói 

Mẹo cách tính giá xây nhà trọn gói

Cách tính giá xây nhà trọn gói khá đơn giản. Để tính được thì chúng ta phải dựa vào diện tích xây dựng. Diện tích này tùy thuộc vào bạn muốn xây bao nhiêu tầng, càng nhiều tầng thì tất nhiên giá sẽ tăng lên. 

Tuy nhiên, nếu chẳng may muốn xây thêm hiên nhà, sân thượng thì chắc chắn chủ đầu tư không thể chi trả với đơn giá như thi công 1 tầng được. 

Để các bạn dễ hiểu và tiện tham khảo, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách tính đơn giá diện tích nhà phố khá phổ biến hiện nay như: 

 • Diện tích tầng 1 (tầng chính sàn): 100D
 • Diện tích tầng trên (còn gọi là tầng): tính 100% toàn bộ tầng (số tầng trong nhà, tính diện tích). 
 • Diện tích mái: 30% (nếu nhà lợp tôn), 50% (nếu nhà mái bằng) và 70% (nếu nhà lợp ngói, mái thái). 
 • Diện tích sân: 50%
 • Tổng diện tích xây dựng = tổng diện tích sàn + diện tích mái + diện tích xây dựng khác nếu có (sân thượng) 

Cách tính giá xây nhà trọn gói theo cách tính diện tích, bạn cần phải lưu ý đến việc tính diện tích của tất cả các phòng ốc trong nhà, bao gồm mái hiên, các tầng ( nếu có), phần sân thượng theo số phần trăm diện tích đã nêu như trên. 

Hiện nay, cách tính giá xây nhà trọn gói là phương pháp phổ biến và được ưa chuộng nhất. Thậm chí, có rất nhiều công ty xây dựng trọn gói còn đăng bảng giá thi công để khách hàng tham khảo trước khi quyết định liên hệ. 

Ví dụ: Cách tính giá xây nhà trọn gói về nhà phố 2 tầng: 

 • Diện tích tầng trệt (sàn tầng 1): 80m2 
 • Diện tích của phần xây nhà bao gồm phần sảnh và mái: 192m2 
 • Sử dụng hệ mái thái: Chiếm khoảng 3D
 • Đơn giá xây dựng nhà phố dành cho công trình này: 4.74.791 đồng/m2 

Đơn giá xây nhà phố thì phải chịu sự chi phối của các yếu tố sau: 

 • Thiết kế kiến trúc của phần công trình 
 • Chất lượng của nguyên vật tư xây dựng 
 • Diện tích của tổng xây dựng 
 • Thời điểm thi công 
 • Vị trí công trình 

Hình thức của thi công (chỉ sử dụng nhân công xây thô, hoặc thi công hoàn thiện). Dựa trên những yếu tố rất cơ bản này, mà các đơn vị thiết kế thi công xây dựng thì sẽ đưa ra bảng dự toán chi tiết cho khách hàng, cũng như là báo giá đơn giá xây nhà phố cho chủ đầu tư trước khi ký hợp đồng xây dựng. 

cách tính giá xây nhà trọn gói 

Thị trường hiện nay thì cung cấp cho quý khách hàng 2 gọi xây dựng với những đơn giá khác nhau, đó là: 

+ Đơn giá của nhân công xây dựng 

Chủ nhà tự lo nguyên vật tư xây dựng từ A-Z, nhà thầu chỉ là lo cho nhân công 

 Đơn giá nhân công xây dựng nhà phố dao động trung bình từ 1.100.000 – 1.300.000đ/m2 

+ Đơn giá xây dựng trọn gói 

Chủ đầu tư sẽ lo toàn bộ nguyên vật tư trọn gói (trừ nội thất) từ A-Z, chủ nhà không phải chi trả thêm bất cứ khoản nào. 

Đơn giá xây dựng trọn gói thì dao động từ 4.300.000 – 6.500.000 đ / m2 

Sau khi có được tổng diện tích xây dựng như ở phần trên, cũng như đơn giá xây dựng cụ thể ở phần này, quý khách hàng chỉ cần nhân tổng thi công. diện tích bằng đơn giá, từ đó sẽ đưa ra tổng chi phí đầu tư xây dựng cho công trình của bạn. Đây chỉ là những cách tính mang tính chất tham khảo, sẽ giúp khách hàng ước lượng được chi phí trước khi quyết định có nên cân nhắc đầu tư hay không, xem có phù hợp với nguồn tài chính hiện có của gia đình hay không. Để có một bản dự toán xây dựng chính xác và chính xác, sát với công trình nhất có thể, tôi nghĩ bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các công ty chuyên nghiệp. 

cách tính giá xây nhà trọn gói 

Lưu ý cơ bản về cách tính giá xây nhà trọn gói 

Thứ nhất: Mỗi đơn vị xây dựng khác nhau thì sẽ có cách tính đơn giá nhà phố khác nhau. Phần móng, cọc của mỗi đơn vị sẽ có những phương án thi công riêng nên thông thường đơn giá sẽ được nhân với những hệ số xây dựng quy ước của từng đơn vị. 

Thứ hai: Có nhiều loại vật liệu được sử dụng, với chất lượng và giá cả khác nhau. Vật liệu chất lượng trung bình sẽ có đơn giá thấp hơn so với những vật liệu chất lượng cao. Khi tính đơn giá xây dựng nhà phố, thì khách hàng không nên chỉ chú trọng đến đơn giá mà bỏ qua yếu tố chất lượng. 

Thứ ba: Nhìn chung, diện tích xây dựng càng lớn thì đơn giá xây dựng theo m2 càng giảm. 

Thứ tư: Cách tính đơn giá xây dựng nhà phố chỉ là mang tính chất tham khảo tại một thời điểm nhất định, để có đơn giá chính xác bạn phải cập nhật thông tin thị trường xây dựng mới nhất về các yếu tố như: đơn giá phần thô, đơn giá nhân công, đơn giá gói thầu cuối cùng tại khu vực mình định xây dựng. 

cách tính giá xây nhà trọn gói 

Hy vọng những thông tin mà Kiến trúc New House cung cấp trên đây sẽ thực sự hữu ích đối với những gia đình có nhu cầu xây nhà trong tương lai để có thể biết về cách tính giá xây nhà trọn gói

Tham khảo thêm:

XÂY NHÀ TRỌN GÓI 700 TRIỆU – XÂY NHÀ TIẾT KIỆM NHẤT 2022

XÂY NHÀ TRỌN GÓI GỒM NHỮNG GÌ – NHỮNG LƯU Ý CẦN PHẢI BIẾT

Trang chủ | Liên hệ | Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật
Số giấy phép đăng ký doanh nghiệp: 2802532605
Bản quyền thuộc về NEWHOUSE © 2020.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp ngày 29/03/2018.