Có Nên Xây Nhà Trọn Gói? Xây Nhà Trọn Gói Là Gì?

26/09/2022
Tin xây dưng

Nhiều người băn khoăn có nên xây nhà trọn gói hay không là một câu hỏi thường đặt ra khi xây nhà. Việc xây dựng một ngôi nhà trọn gói có giúp bạn tiết kiệm tiền hay lãng phí nhiều hơn so với việc bạn tự quản lý việc xây dựng không? Để giải đáp có nên xây nhà trọn gói, dưới đây Kiến Trúc New House sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Xây nhà trọn gói là gì?

Có nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc có nên xây nhà trọn gói hay không? Nhìn chung, kiểu xây dựng này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm thời gian và công sức, nhưng nếu không cẩn thận, chất lượng công trình và chi phí bạn phải bỏ ra có thể khiến bạn đau đầu.

Để trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà trọn gói thì trước tiên bạn cần hiểu xây nhà trọn là gì? Xây nhà trọn gói là hợp đồng trọn gói từ nhân công đến vật tư cho phép đơn vị tư vấn thi công xây dựng ngôi nhà của bạn theo thỏa thuận của hai bên. Hình thức xây dựng nhà trọn gói và chìa khóa trao tay là giống nhau, sau khi hoàn thành chỉ cần vào ở.

Bên cạnh việc xây nhà trọn gói trên thị trường, một phương pháp xây dựng khác là chủ nhà tự mua vật liệu và thuê nhân công. Cả hai phương án này đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

có nên xây nhà trọn gói

Có nên xây nhà trọn gói không?

Trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà trọn gói không. Tùy theo hoàn cảnh và sự hiểu biết của bản thân mà bạn có thể lựa chọn phương pháp thi công phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định xây nhà trọn gói, bạn cần đặc biệt lưu ý những yếu tố sau:

Quản lý cẩn thận đội xây dựng

Về việc có nên xây nhà trọn gói không trước tiên bạn cần quản lý cẩn thận đội xây dựng. Chỉ vì bạn đang xây nhà trọn gói không có nghĩa là bạn không quan tâm đến đội xây dựng. . . Vì sơ suất có thể khiến nhà thầu phải tốn thêm một mớ thời gian và chi phí. Đôi khi có thể làm tăng tốc độ xây dựng nhà trọn gói nhưng dễ ảnh hưởng đến chất lượng.

Giám sát thi công

Ngoài cố vấn giám sát trên công trường, bạn cần giám sát và theo dõi mọi lúc mọi nơi. Kiểm tra nguyên liệu đầu vào, chất lượng sản phẩm, chất lượng từng bộ phận theo thỏa thuận giữa hai bên.

Những lưu ý về báo giá

Việc những lưu ý về giá cũng khiến bạn có suy nghĩ là có nên xây nhà trọn gói không. Gía xây nhà trọn gói thay đổi tùy theo nhu cầu và loại công trình. Vậy làm thế nào để bạn chọn được đơn vị định giá phù hợp? Nhìn vào giá của một số đơn vị khác nhau để có được giá phù hợp. Thông thường, chi phí xây dựng nhà trọn gói từ 5.000.000 – 6.800.000 đồng / m2. Sau khi đấu thầu các đơn vị đảm bảo không phát sinh chi phí xây dựng trên.

có nên xây nhà trọn gói

Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói

Hợp đồng có giá trị ràng buộc đối với nhà thầu xây dựng và chủ đầu tư, nó thể hiện rõ các điều kiện của hai bên trong hợp đồng. Nếu đã ký hợp đồng trọn gói, chúng ta hãy cố gắng đọc hết hợp đồng và hiểu rõ từng phần. Hợp đồng phải ghi rõ đối tượng công việc, phần nào thuộc dịch vụ xây dựng, phần nào không.

Quy định vật liệu khi xây nhà trọn gói

Quy định vật liệu là rất quan trọng, nó là yếu tố quyết định đến chi phí xây nhà trọn gói cho gia đình bạn. Vật liệu càng cao cấp thì giá thành thi công càng cao, ví dụ như toàn bộ cửa của bạn là gỗ lim thì rõ ràng giá thành phải cao hơn tất cả các loại cửa nhôm kính. Và đây cũng là phần bạn kiểm tra vật tư đầu vào, bạn kiểm tra vật liệu trong quá trình thi công, nếu vật liệu không phù hợp chúng ta phải báo ngay cho đơn vị thi công ngừng thi công.

Thời gian hoàn thành và bàn giao nhà

Thời gian là một phần quan trọng trong quá trình xây nhà, có những đơn vị nhận quá nhiều nhưng thi công lại không đảm bảo tiến độ công trình và tìm cách ăn chặn công trình. Tình trạng này diễn ra phổ biến nhất ở các vùng nông thôn, khi nhận nhà từ đầu năm đến cuối năm, năm sau bàn giao nhà. Nếu không muốn tình trạng này xảy ra thì bạn phải thật kỹ lưỡng.

Chất lượng công trình sau khi xây dựng nhà trọn gói

Đây là yếu tố quyết định cuối cùng có nên xây nhà trọn gói không. Chất lượng công trình sau khi xây dựng nhà lắp ghép là điều được nhiều người quan tâm. Kinh nghiệm của mình là nếu bạn không hiểu về xây dựng mà thuê thợ thì tình trạng cắt các bước thi công không đạt chất lượng, bê tông không bảo quản được trong quá trình xây dựng. Ngoài ra, thị trường xây dựng nhà trọn gói còn diễn biến phức tạp hơn khi một số nhà thầu thiếu trách nhiệm vẫn ngang nhiên thay đổi vật liệu. Chủ sở hữu cầu sự chú ý đặc biệt.

có nên xây nhà trọn gói

Như vậy bài viết của Kiến Trúc New House đã giúp bạn trả lời câu hỏi có nên xây nhà trọn gói hay không. Dù lựa chọn xây nhà theo phương pháp nào thì những điều quan trọng bạn cần quan tâm đó là chi phí, chất lượng và thời gian. Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã trả lời được cho mình có nên xây nhà trọn gói. Đừng quên đón đọc các bài viết của Kiến trúc New House để cập nhật những tin tức mới nhất của nhé. Nếu bạn muốn tìm đơn vị uy tín để thiết kết và xây nhà trọn gói thì hãy đến với Kiến Trúc New House bạn nhé.

Tham khảo thêm:

NÊN XÂY NHÀ TRỌN GÓI HAY THUÊ NHÂN CÔNG? ƯU ĐIỂM CỦA XÂY NHÀ TRỌN GÓI

XÂY NHÀ TRỌN GÓI GỒM NHỮNG GÌ – NHỮNG LƯU Ý CẦN PHẢI BIẾT

Trang chủ | Liên hệ | Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật
Số giấy phép đăng ký doanh nghiệp: 2802532605
Bản quyền thuộc về NEWHOUSE © 2020.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp ngày 29/03/2018.