Có nên lắp Cb chống giật cho toàn bộ ngôi nhà

01/11/2022
Cẩm nang xây nhà
Bạn có từng suy nghĩ, thắc mắc xem có nên lắp CB chống giật cho toàn bộ ngôi nhà của bạn? Từ những chiếc cầu dao lắp riêng cho từng thiết bị, đến những chiếc cầu dao tổng đều được trang bị CB chống giật chất lượng tốt, như vậy có thể đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống điện và người sử dụng tại bất kì đâu. Nhưng lắp đặt như vậy khá phức tạp và rắc rối, hãy thử xem bài viết dưới đây NEWHOUSE có thể cho bạn gợi ý như thế nào về vấn đề này nhé!
cb chong giat

NHỮNG CHIẾC CB CHỐNG GIẬT CHẤT LƯỢNG CAO CÓ TÍNH NĂNG GÌ?

Bảo vệ chống giật

Không phải tự nhiên mà những chiếc CB chống giật đang ngày càng trở nên phổ biến và được lắp đặt ở hầu hết các mạch điện, hệ thống điện dân dụng hiện nay, tuy đa phần là những chiếc CB chống giật ở cầu dao tổng, nhưng đều cho thấy được vai trò bảo vệ an toàn quan trọng và cần thiết của nó đối với mọi ngôi nhà. Vậy những chiếc CB chống giật chất lượng cao mang đến những tính năng, hiệu quả bảo vệ như thế nào:

Những chiếc CB chống giật mang tính năng quan trọng trong chính cái tên của nó, so với các sản phẩm aptomat thông thường khác. Tính năng chống giật – tự động ngắt mạch, bảo vệ người sử dụng khi phát hiện có hiện tượng dòng rò xảy ra trong mạch điện của bạn.

Bảo vệ quá tải

Ngoài tính năng chống giật đảm bảo an toàn cho người sử dụng, CB chống giật còn có tính năng bảo vệ quá tải, ngắn mạch. Khi phát hiện dòng điện đang bị quá tải so với mức cường độ dòng điện cho phép, hoặc hiện tượng chập mạch, ngắn mạch do hư hại trong dây, thiết bị điện – những hiện tượng thường dễ gây chập cháy nhất, chiếc CB sẽ tự động đóng ngắt, bảo vệ toàn bộ hệ thống điện và các thiết bị điện có trong mạch điện.

Khác biệt

Nói chung, những chiếc CB chống giật chất lượng cao trên thị trường hiện nay đều đảm bảo được vấn đề này cho bạn, tương tự như mọi chiếc aptomat khác. Điểm khác biệt của nó là ở sự nhạy bén phát hiện sự cố điện một cách nhanh nhạy, chính xác và đóng ngắt tự động nhanh hơn những chiếc CB thông thường khác lên đến 40%, ngắt mạch tức thì bảo vệ an toàn và hạn chế cháy nổ hiệu quả hơn, nhờ được thiết kế với một role điện từ nên khả năng nhạy điện luôn rất cao.

Độ bền cao – Thiết kế thông minh

Thêm vào đó, một sản phẩm Cb chống giật chất lượng cao còn thể hiện ở độ bền và thiết kế thông minh của sản phẩm. Cb chống giật chất lượng cao sẽ có tuổi thọ cao, nhờ việc duy trì dòng điện qua tiếp điểm ổn định, giúp giảm hao mòn; nhận biết dễ dàng trạng thái bật, tắt hay ngắn mạch qua 3 màu hiển thị và nhỏ gọn hơn bao giờ hết khi sở hữu độ rộng cực chuẩn cho mọi bộ thiết bị.

Những chiếc Cb chống giật chất lượng cao trên thị trường hiện nay thường thuộc 2 dòng sản phẩm chính là RCBO và ELCB, đều có chức năng chống dòng rò, với nhiều mức cường độ dòng điện định mức, dòng cắt danh định khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu và thiết kế mạch điện của gia đình bạn. Thêm vào đó, những chiếc ELCB chống giật còn có thiết kế thêm mạch điện đi qua nó về phía thiết bị tiêu thụ, dây nối đất, bảo vệ an toàn cho thiết bị điện và người sử dụng hiệu quả hơn.

VẬY CÓ NÊN LẮP CB CHỐNG GIẬT CHO TOÀN BỘ NGÔI NHÀ, CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN

Để đảm bảo an toàn và yên tâm khi sử dụng điện trong ngôi nhà của bạn thì việc lắp đặt những chiếc aptomat chống giật là điều cực kì quan trọng và không thể để thiếu sót. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải lắp chiếc CB chống giật ở “mọi ngóc ngách”, mọi thiết bị trong ngôi nhà. Dưới đây là một vài gợi ý những vị trí bạn nên lắp đặt CB chống giật trong ngôi nhà của mình:

  • Cầu dao tổng: Bên cạnh những chiếc Cb khối thông thường, bạn nên bổ sung thêm những chiếc cầu dao chống giật có cường độ dòng điện tương ứng, để 2 thiết bị có thể bổ trợ cho nhau, mang lại hiệu quả bảo vệ cho toàn bộ hệ thống điện của ngôi nhà.
  • Một số phòng đặc thù như nhà bếp, phòng tắm – những nơi ẩm ướt và thường xuyên sử dụng các thiết bị điện công suất lớn, bạn cũng nên lắp đặt Cb chống giật để tránh hiện tượng chập, cháy. Tuy nhiên cần lưu ý lắp đặt  ở vị trí cao, hạn chế nước tối đa, hoặc lắp phía ngoài cửa căn phòng, xa các vị trí sử dụng nước.
  • Một số thiết bị điện công suất lớn và thường xuyên được hoạt động trong thời gian dài, nếu có điều kiện bạn cũng nên lắp đặt bổ sung Cb chống giật riêng cho từng sản phẩm này, những mẫu Cb nhỏ, có các thông số kĩ thuật phù hợp với thông số của các thiết bị điện…
Hiện tại trên thị trường có 2 thương hiệu thiết bị điện hàng đầu, đảm bảo mang lại cho quý khách hàng những mẫu chất lượng tốt nhất là CB chống giật Panasonic và Schneider. Nếu cần tư vấn chi tiết Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp NEWHOUSE để giải đáp các thắc mắc.

Trang chủ | Liên hệ | Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật
Số giấy phép đăng ký doanh nghiệp: 2802532605
Bản quyền thuộc về NEWHOUSE © 2020.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp ngày 29/03/2018.