Tư vấn thiết kế thi công nhà giá rẻ – Những điều bạn cần biết

03/05/2024
Dịch vụ

Tư vấn thiết kế thi công nhà giá rẻ – Những điều bạn cần biết

Tư vấn thiết kế thi công nhà giá rẻ hay chìa khoá trao tay là từ khóa hiện đang được hầu hết các chủ đầu tư sử dụng khi có nhu cầu xây dựng. Nắm bắt được xu hướng đó, chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói để phù hợp với mức đầu tư từng gia đình.

Tư vấn thiết kế - thi công nhà mang lại sự hài lòng cho bạn!

Thiết kế thi công nhà là gì?

Tư vấn thiết kế thi công nhà là gì? Là khi bạn có nhu cầu xây dựng một dự án hay một căn nhà, bạn thường tìm đến các đơn vị thiết kế – thi công nhà để được hỗ trợ và tư vấn xây dựng. Dựa vào yêu cầu của chủ đầu tư, quy mô dự án, khảo sát và các yếu tố liên quan khác, phía đơn vị thi công sẽ phác thảo ý tưởng, đưa ra những phương án thiết kế xây dựng phù hợp nhất dành cho bạn. Từ những ý tưởng ban đầu, thực tế của dự án với kinh nghiệm nghề nghiệp, đơn vị thiết kế – thi công sẽ đưa ra những tư vấn phù hợp dành cho bạn.

Tư vấn thiết kế thi công nhà giá rẻ gồm nội dung gì?

Xây nhà được xem là một công việc hệ trọng của đời người bởi vì ngôi nhà không chỉ che mưa, che nắng mà còn là nơi quây quần, vui vẻ của tất cả thành viên trong gia đình. Ngày nay, nhu cầu công việc của con người ngày càng tăng cao khiến bạn không thể sắp xếp được thời gian để giám sát quá trình xây nhà. Vì vậy, thiết kế – thi công nhà giá rẻ sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Thiết kế - thi công nhà

Thiết kế thi công nhà gồm những nội dung sau:

 • Phương án công nghệ: Bạn lựa chọn được các giải pháp công nghệ hiện đại để ứng dụng vào quá trình thiết kế và xây dựng. Cụ thể: phương án thiết kế móng, xây mái, quá trình sử dụng vật liệu. Người tư vấn, thiết kế xây dựng cần đưa ra các phương án phù hợp và hiệu quả nhất cho chủ đầu tư.
 • Công năng sử dụng: Tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư và tính chất công trình để bạn có thể đưa ra các phương án thiết kế – thi công tốt nhất. Bám sát công năng đóng vai trò quan trọng, dựa vào đó bạn mới có thể đưa ra phương án hợp lý.
 • Phương án kiến trúc: Đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng sẽ đưa ra các phương án thiết kế đảm bảo chất lượng và phù hợp với ngân sách của chủ đầu tư. Tốt nhất là nên đưa ra nhiều phương án để chủ đầu tư lựa chọn.
 • Chất lượng công trình: Xây dựng một công trình không phải chỉ chú ý đến vẻ ngoài, đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng phải đảm bảo 2 yếu tố: Chất lượng và tính thẩm mỹ. Đảm bảo tuổi thọ cũng như chất lượng công trình.
 • Phương án kết cấu công trình: Phương án quan trọng nhất của một công trình xây dựng đó là kết cấu phải vững chắc, hệ thống chịu lực phải đảm bảo an toàn. Trong quá trình tư vấn thiết lế xây dựng bạn cần chú ý đến vấn đề này.
 • Phương án phòng chống cháy nổ: Bạn cần tư vấn cho người sử dụng những phương án phòng chống cháy nổ hiệu quả nhất cũng như luôn trang bị các biện pháp cứu hỏa an toàn.

Dù công trình quy mô lớn hay nhỏ việc tư vấn thiết kế xây dựng đóng vai trò rất quan trọng sẽ giúp cho công trình của bạn đảm bảo tính thẩm mỹ, tính lượng và độ an toàn.

Quy trình thiết kế thi công là gì?

Quy trình thiết kế - thi công nhà giá rẻ tại NewHouse
Quy trình thiết kế – thi công nhà giá rẻ tại NewHouse

Bạn cần nắm vững quy trình thiết kế thi công. Cụ thể:

 • Bước 1: Gặp trực tiếp khách hàng lên phương án thiết kế. Trong đó: khách hàng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến dự án. Phía đơn vị thiết kế – thi công sẽ nắm bắt thông tin và đưa ra hướng thiết kế.
 • Bước 2: Tiến hành thiết kế nội – ngoại thất cho dự án gồm có: Phương án thiết kế mặt bằng kiến trúc và thiết kế phối cảnh.
 • Bước 3: Hiệu chỉnh thiết kế theo yêu cầu và bổ sung của chủ đầu tư và ký kết hợp đồng.
 • Bước 4: Lập đề xuất, phương án mô hình thiết lế 3D, 4D. Điều chỉnh thiết kế theo yêu cầu của chủ đầu tư.
 • Bước 5: Tiến hành triển khai, thực hiện hồ sơ chi tiết về kết cấu, kỹ thuật, điện nước,………
 • Bước 6: Hoàn thiện hồ sơ gửi cho khách hàng xem, ký duyệt. Bàn giao bản thiết kế.

Phía trên là đầy đủ quy trình tư vấn thiết kế thi công nhà giá rẻ. Nếu đảm bảo các bước trên lúc này hai bên đến bước bàn giao bản vẽ và thanh toán.

Những lưu ý khi thiết kế thi công nhà giá rẻ – Có thể bạn chưa biết?

Những điều bạn cần biết khi thiết kế - thi công nhà

Ngày nay, nhu cầu thiết kế – thi công nhà ngày càng tăng cao, chính vì vậy mà các đơn vị thi công xây nhà cũng mọc lên như nấm. Để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ bạn nên lựa chọn đơn vị Uy Tín – Tin Cậy. Và để tránh thiệt thòi bạn cần phải nắm được nhưng lưu ý sau có thể gặp phải khi thi công nhà. Chi tiết:

Năng lực chủ thầu xây dựng:

nha mai thai 2 tang

Có nhiều nhà thầu không có chuyên môn, không thể tư vấn công năng, pháp lý và thẩm mỹ ngôi nhà. Hay kinh nghiệm thi công an toàn và việc lựa chọn vật liệu xây dựng.

Để khắc phục dược điểm này bạn cần tìm hiểu kỹ 1 số vấn đề như: thông tin công ty, thời gian thành lập, thời gian thi công. Yêu cầu nhà thầu cung cấp đầy đủ giấy tờ. Đồng thời cảm nhận chuyên môn, hiểu biết về lĩnh vực xây dựng.

Rủi ro tài chính:

nha mai thai 2 tang

Theo kinh nghiệm của chúng tôi đây là rủi ro rất là quan trọng. Bạn cần ràng buộc chặt về điều khoản thanh toán. Tốt nhất là xong công đoạn trước rồi mới thanh toán.

Rủi ro tiến độ với kinh nghiệm thi công nhà:

Nhà thầu không đủ nhân lực thực hiện dẫn đến công trình bị kéo dài thời gian thi công. Đây là một trong những ý khi xây nhà bạn nên biết.

Rủi ro về chất lượng xây dựng:

Để khắc phục được vấn đề này bạn cần nhờ hoặc thuê người có chuyên môn giám sát quá trình thi công. Trong hợp đồng ghi rõ quy định bảo hành, thời gian và chi phí cũng cần lưu ý.

Rủi ro bán thầu theo kinh nghiệm thiết kế – thi công nhà giá rẻ:

Theo kinh nghiệm thi công nhà thầu ký kết hợp đồng nhưng không thi công hay giám sát mà khoán cho 1 nhà thầu khác.

Trên đây là thông tin về những điều cần biết về thiết kế – thi công nhà giá rẻ để quý khách có thêm nhiều sự lựa chọn. Nếu có nhu cầu thiết kế, thi công nhà ở trọn gói hay bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn, hãy liên hệ với NewHouse qua địa chỉ:

 • Cơ sở 1 : 514 Lý Thái Tổ , TT. Triệu Sơn, Thanh Hoá.
 • Cơ sở 2 : 59 Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Hotline: 0778.005.6660778.055.666

Facebook: Thiết kế và thi công trọn gói nhà đẹp tại Thanh Hóa – Công ty CPXD Newhouse.

Trang chủ | Liên hệ | Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật
Số giấy phép đăng ký doanh nghiệp: 2802532605
Bản quyền thuộc về NEWHOUSE © 2020.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp ngày 29/03/2018.