Kích Thước Thông Thủy – Cách Chọn Kích Thước Phù Hợp Với Phong Thủy 

02/10/2022
Phong thủy

Kích thước thông thủy cửa đi được định nghĩa là gì. Tại sao nó lại được ưa chuộng trong kiến ​​trúc và thiết kế nội thất nhà ở. Sử dụng kích thước thông thủy hợp với phong thủy là cách giúp gia chủ chọn được kích thước đẹp để mang đến sự bình an, hạnh phúc cho đại gia đình, ngoài ra việc lựa chọn kích thước phù hợp có thể mang đến cho ngôi nhà của bạn một vẻ đẹp cân xứng và thẩm mỹ nhà ở. Bài viết dưới đây New House sẽ cho bạn biết thêm chi tiết hơn.

Kích thước thông thủy được hiểu là gì

Kích thước thông thủy cửa đi bao gồm cả chiều cao và chiều rộng của thông thủy. Kích thước thông thủy cửa đi được định nghĩa như sau: thông thủy có nghĩa là dòng nước, hay cũng có thể hiểu là không gian mà ánh sáng có thể đi qua. Vì vậy, ông cha ta đã sử dụng “kích thước thông thủy” để mô tả một không gian bị giới hạn bởi hai ranh giới.

Cụ thể, chiều cao thông thủy phòng hiệu dụng được tính bằng khoảng cách giữa sàn và trần. Nếu dầm có thể nhìn thấy, chiều cao rõ ràng chỉ được tính từ khoảng cách giữa sàn và dầm. Chiều rộng thông thủy của phòng được hiểu là khoảng cách giữa hai bức tường đối diện với nhau trong trường hợp từ cột nhà đến bức tường hoặc các cột nhà đối diện. Kích thước của ô cửa là khoảng cách (cả chiều cao và chiều rộng) giữa hai mép tường với nhau. Đối với cửa vòm, chiều cao lối đi cần tính đến vòm cao nhất của cửa.

kích thước thông thủy

Ý nghĩa của kích thước thông thủy cửa đi

Kích thước thông thủy cho biết diện tích sử dụng thực tế của công trình so với tổng diện tích căn nhà là bao nhiêu. Không gian thông thủy và không gian ngoài trời toàn bộ căn nhà càng gần nhau, gia chủ càng có thể dùng để tối đa hóa không gian sử dụng. Người ta sử dụng không gian trống để tính ra diện tích sử dụng của toàn bộ tòa nhà.

Ngày nay, tất cả các nhà nghiên cứu đều cho rằng kích thước thông thủy được xây dựng dựa trên ngũ hành Bát quái. Những bài trí phong thủy đẹp giúp chủ nhân đón may mắn, phú quý. Ngược lại, muốn tránh những điều xui xẻo thì gia chủ nên tránh những kích thước phong thủy xấu.

kích thước thông thủy

Các phép đo mà mọi chủ nhà cần biết khi đo kích thước thông thủy

Như đã đề cập ở trước đó, các số đo phải được rõ ràng về chiều rộng và chiều cao của một ngôi nhà. Ngoài ra, đối với những loại cửa sau thì kích thước của cửa cũng rất quan trọng: cửa chính, cửa sổ.

Đối với cửa chính: Chiều cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 m. Chiều rộng cửa chính có thể là: 1,46m – 1,62m – 1,90m – 2,32m -… – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,8m.

Kích thước cửa phòng: Cao 1,9 – 2,1 – 2,12 m, Rộng 0,80 – 1,06 và 1,22 m.

Đối với cửa phòng ngủ chính: Phòng ngủ chính thường là phòng ngủ chính của gia chủ. Phòng thường được ưu tiên có diện tích sử dụng lớn nhất so với các phòng ngủ khác không được xem là phòng chính. Kích thước thông thủy được làm với chiều cao có thể 1.9, 2.1, 2.3 m. Rộng 0,82 – 1,04 – 1,24 m.

Kích thước cửa nhà vệ sinh thường cao khoảng chiều cao có thể là 1,9m – 2,1m – 2,3m và rộng với kích thước 0,68m – 0,82m – 1,02 m.

Kích thước của cửa sổ: Tùy thuộc vào cách gia chủ làm kích thước với các cửa sổ khác nhau về tổng diện tích của căn phòng cũng như vị trí của các cửa sổ trong nhà.

Cửa sổ được sử dụng trong thiết kế và xây dựng nhà ở đối với dân dụng nên đặt cách mặt sàn có thể tối thiểu 83 cm (tính từ mép dưới cửa sổ) và không quá 2,2 m. Các kích thước xác định trên được áp dụng cho nhà ở, căn hộ hoặc công trình dân dụng. Để đo được khoảng cách, bạn cần sử dụng một loại thước đặc biệt gọi là thước lỗ ban.

kích thước thông thủy

Cách sử dụng đúng kích thước thông thủy cửa đi

Việc lựa chọn kích thước thông thủy phù hợp phong thủy có tác dụng tích cực đến công việc của gia chủ. Mục đích là mang lại nhiều điều tốt lành nhất có thể và tránh những điều xui xẻo, không may mắn cho gia đình. 

Thước đo kích thước thông thủy sẽ dài bao nhiêu. Có các kích thước lỗ khác nhau, 52; 42,9; 39. Mỗi kích thước phù hợp với các dự án và mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy, việc xem xét kích thước thông thủy cửa đi không chỉ đơn thuần là lựa chọn kích thước mà gia chủ cần lựa chọn loại phương pháp khắc phục phù hợp.

Thước lỗ ban 52,2cm là loại thước lỗ ban trong suốt dùng để đo đạc các công trình dân dụng. Cửa sổ, lỗ thoáng, chiều cao ngôi nhà, chiều cao, chiều rộng, v.v.

Thước 42,9 cm gọi là lỗ dương trạch. Nó chủ yếu được sử dụng để xây dựng tạo khối chất rắn. Ví dụ: tạo nhà bếp, quầy bếp, phòng ngủ, phòng cầu nguyện, tủ đựng quần áo, v.v. Hoặc thậm chí để làm khung tranh và các đồ nội thất khác cho ngôi nhà của bạn.

Thước 38,8 cm là thước âm phần. Dùng để đo kích thước bàn thờ, các dụng cụ dùng trong thờ cúng, xây dựng khu an táng cho người đã khuất.

Đo khoảng cách: Để đo khoảng cách, không đo phần cửa, chỉ đo khoảng cách của khung cửa. Có thể có lỗ trên cửa, vì vậy kích thước từ mép trong của cửa. Nhưng có nhiều cạnh hơn lấy sai vòng cung khi lắp cửa. Vì vậy, bạn nên đo cả chiều rộng và chiều cao của cửa khi đo để tránh nhầm lẫn kích thước.

Khi sử dụng thước xây dựng để đo chiều cao của một ngôi nhà, hãy đo từ sàn đến trần và bao gồm cả lớp cát đáy. Để đo một ngôi nhà với bàn ghế, giường, tủ quần áo, v.v., hãy đo chiều dài, chiều rộng, chiều cao hoặc đường kính.

kích thước thông thủy

Trong bài viết trên, New House đã giải đáp thắc mắc về kích thước thông thủy và hướng dẫn bạn cách chọn kích thước phù hợp mang lại hạnh phúc và phú quý cho gia đình. Tuy nhiên, trong một ngôi nhà có rất nhiều kích thước quan trọng, tất cả các kích thước đều cân đối và phù hợp hài hòa với tổng thể kiến ​​trúc. 

Tham khảo thêm

 XÂY HỒ CÁ TRƯỚC NHÀ – NHỮNG MẸO PHONG THỦY HOT NHẤT 2022

THƯỚC ĐO LỖ BAN – CÁC THÔNG TIN VỀ THƯỚC ĐO LỖ BAN CẦN BIẾT

Trang chủ | Liên hệ | Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật
Số giấy phép đăng ký doanh nghiệp: 2802532605
Bản quyền thuộc về NEWHOUSE © 2020.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp ngày 29/03/2018.