Mệnh Mộc hợp màu sơn gì?-Xây dựng Newhouse

27/11/2020
Tin tức

Mệnh Mộc hợp màu sơn gì

Trong quan niệm của người Việt, nhà cửa là chuyện rất quan trọng của đời người. Vì thế việc thiết kế, xây dựng ngôi nhà rất được coi trọng. Đặc biệt chọn màu sắc theo mệnh gia chủ là yếu tố then chốt để đánh giá ngôi nhà có phù hợp, thuận lợi hay không. Vậy màu sơn hợp mệnh Mộc là màu gì,hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Giới thiệu về mệnh Mộc

Mộc là hành tượng trưng cho sức sống của cây cối trong đó có sự gắn kết giữ rễ, thân, cành, lá. Do đó, người mang mệnh mộc thường hòa đồng, chu đáo, dễ dàng thông cảm với người khác. Thường không làm việc một mình mà bất cứ vấn đề gì đều liên quan đến mọi người xung quanh. Những người mệnh Mộc cũng rất hào phóng, giàu trí tưởng tượng, có nhiều ý tưởng lạ.Họ thường nhạy cảm, khoan dung và dịu dàng nên rất được những người xung quanh yêu mến.

Sơ đồ ngũ hành
Ngũ hành

Các năm sinh thuộc mệnh Mộc sẽ là:

-Nhâm Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003),Canh Dần (19502010),Tân Mão(19512011).

-Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980).

-Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ ( 1989).

Mệnh Mộc hợp màu sơn gì?

Các màu bản mệnh của mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh đậm.Vì thế gia chủ mệnh Mộc nên chọn những màu sắc này cho ngôi nhà của mình để mang đến nhiều may mắn, thuận lợi.

 Màu xanh lá thể hiện sự tươi tắn, mát mẻ, trong lành, mang đến khởi đầu tươi sáng. Đây cũng là màu có tác động tốt đối với sức khỏe vì chúng có khả năng xua tan hồi hộp, lấy lại cân bằng nhanh chóng. Màu xanh lá hợp với người mạng mộc có thể có nhiều cấp độ từ xanh nõn chuối, xanh cốm đến những màu xanh lá đậm. Đây là những màu sắc rất hòa hợp với tự nhiên, tạo ra cảm giác mát mẻ và sảng khoái mỗi khi ở trong không gian này. 

Mệnh mộc hợp màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây hợp mệnh Mộc

Ngoài ra, theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, vì Thủy sinh Mộc nên màu sơn hợp cho người mệnh Thủy mang lại may mắn cho người mệnh Thủy như xanh lam, xanh nước biển, đen… cũng sẽ hợp với mệnh Mộc. Những tông màu này không chỉ mang tính phong thuỷ mà còn rất dễ phối kết hợp tạo điểm nhấn trong thiết kế của ngôi nhà.

Mệnh Mộc hợp màu gì
Mệnh Mộc hợp màu xanh da trời

Những màu sắc mệnh Mộc nên tránh

Tông màu trắng, vàng, ánh kim, ánh bạc, nâu, xám, ghi là những màu khắc với mệnh Mộc. Vì đây là màu thuộc hành Kim, vốn tương khăc với hành Mộc. Khi sử dụng màu này nên cân nhắc và có biện pháp hóa giải

Mệnh Mộc không hợp màu gì
Màu sắc không hợp mệnh Mộc

…………………………………………………………………………………………………………………….

Hãy liên hệ Newhouse để được tư vấn miễn phí dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói nhé!

Trang chủ | Liên hệ | Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật
Số giấy phép đăng ký doanh nghiệp: 2802532605
Bản quyền thuộc về NEWHOUSE © 2020.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp ngày 29/03/2018.