CÂU CHUYỆN TRUYỀN CẢM HỨNG CỦA ĐÔI BẠN THÂN 10 NĂM CÕNG BẠN TỚI TRƯỜNG!

30/07/2021
Tin tức
Minh-Hiếu cùng ban giám đốc công ty CPXD Newhouse
Chắc hẳn trong mỗi chúng ta vẫn chưa quên câu chuyện của bộ đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đến trường. Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh (học sinh lớp 12, trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa). Cứ như vậy ròng rã nhiều năm tháng, bất kể thời tiết nắng hay mưa, Minh Hiếu đều đến tận nhà người bạn thân của mình để cõng đi học, đi thi.
Hình ảnh này đã kéo dài suốt 10 năm
Chưa dừng lại ở đó, cặp đôi lại càng khiến cư dân mạng nể phục hơn nữa khi bảng điểm của cả hai được công bố. Theo đó, điểm số của 2 nam sinh ở khối A, B đều trên 9 điểm, thuộc top những học sinh có số điểm cao nhất trường. Cụ thể, Văn Hiếu có tổng điểm 28,15 (9,4 điểm Toán, 9,75 điểm Hóa, 9,0 điểm Sinh). Trong khi đó, Tất Minh xuất sắc thi khối A với tổng điểm 28,1 (9,6 điểm Toán, 9,25 điểm Lý, 9,25 điểm Hóa)..Với kết quả này, Văn Hiếu mong muốn thi đỗ Đại học Y để có thể tự mình chữa lành được đôi chân cho cậu bạn thân Tất Minh. Còn Minh lại muốn theo học khoa Công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội. 2 ngôi trường cách xa nhau vài cây số nhưng chắc chắn hai bạn vẫn sẽ luôn cố gắng giúp đỡ nhau, tạo nên tình bạn đáng ngưỡng mộ. Hai nam sinh tạo nên hình ảnh đẹp cho kỳ thi và cũng chính điểm số của Minh – Hiếu khiến người ta thêm tin tưởng vào tương lai và ước mơ của hai bạn sẽ thành hiện thực.
Quả thật, đây không chỉ là một tình bạn đẹp, mà còn là tình anh em yêu thương nhau như những người thân trong gia đình.
Minh di chuyển khá khó khăn
Ban giám đốc công ty CPXD Newhouse hỗ trợ Minh di chuyển
Món quà kỉ niệm
Món quà kỉ niệm
Hội nghị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
        Và ngày hôm nay, dưới cái nắng oi ả cuối hè, chàng thanh niên Văn Hiếu vượt chặng đường cả trăm cây số cùng với cậu bạn thân Tất Minh của mình về quê hương Thanh Hóa thân yêu đại diện cho thế hệ trẻ thanh niên Triệu Sơn nói riêng và của Tỉnh Thanh Hoá nói chung tham gia hội nghị “ Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Văn Hiếu – Tất Minh thực sự không phải đơn thuần chỉ là hiện tượng mạng mà đó là câu chuyện lan tỏa mạnh mẽ cho giới trẻ về niềm tin về tình bạn đẹp, cách sống đẹp, tư tưởng đẹp và cả 1 trái tim mạnh mẽ biết vượt lên chính số phận hẩm hiu của mình để thực hiện ước mơ.
       Qua đây, anh chị em trong Công ty cổ phần xây dựng Newhouse xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất cho 2 em, chúc cho tình bạn đẹp này sẽ bền mãi và là sức lan tỏa mạnh mẽ cho giới trẻ, chúc cho những dự định, những ước mơ của 2 em mau chóng thành hiện thực. Anh chị sẽ luôn cố gắng đồng hành cùng các em, đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn như kim chỉ nam mà Công ty anh chị đã đưa ra TÍN – TÂM – TRÍ – TỐC.
Một lần nữa cảm ơn các em đã lan tỏa cách sống đẹp, tinh thần hiếu học cho giới trẻ Triệu Sơn, con người Triệu Sơn nói riêng và tất cả người dân mình nói chung!

Trang chủ | Liên hệ | Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật
Số giấy phép đăng ký doanh nghiệp: 2802532605
Bản quyền thuộc về NEWHOUSE © 2020.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp ngày 29/03/2018.