Kích Thước Bàn Thờ – Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Nhiều May Mắn

27/09/2022
Tin xây dưng

Không biết từ bao giờ việc thờ cúng đã trở thành một nét đẹp thiết yếu của người Việt, việc lựa chọn mẫu bàn thờ và kích thước bàn thờ rất quan trọng ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy và tài lộc của gia đình. Chính vì vậy mà mọi người thường rất coi trọng việc lựa chọn bàn thờ. Sau đây Kiến Trúc New House hướng dẫn bạn chọn kích thước bàn thờ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Tại sao nên chọn kích thước bàn thờ theo tuổi?

Bàn thờ không gian linh thiêng được coi linh hồn của ngôi nhà. nơi con cháu tưởng nhớ về cội nguồn tổ tiên, cầu mong sự thịnh vượng. Và là nơi thờ phụng ông qua đời với niềm tin yêu che chở.  vậy khi lập bàn thờ, gia chủ nên hết sức lưu ý lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Ngày nay, nhiều người quan niệm rằng việc chọn kích thước bàn thờ theo tuổi sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, chưa thầy phong thủy nào chứng minh được điều này. vậy gia chủ không nên quá lo lắng về tuổi tác nên lựa chọn kích thước bàn thờ theo L Ban. 

kích thước bàn thờ

Cách tính kích thước bàn thờ theo Lỗ Ban mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ

Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ phù hợp với kích thước L Ban sẽ mang lại nhiều may mắn hạnh phúc trong cuộc sống. Hiện nay, trên thị trường  ba loại thước lỗ ban phổ biến. Tất nhiên, các loại thước khác nhau vai trò khác nhau được sử dụng trong các kích thước như:

+Kích thước thước Lỗ Ban 52,2 cm: Thông thường loại thước Lỗ Ban này dùng để đo các khoảng cách Phong Thủy trong nhà như cửa ra vào, cửa sổ các ô thoáng, cửa chính cổng…

+Kích thước thước 16,7 cm: Khi bài trí bàn thờ, gia chủ nên nhớ rằng thước này thể dùng để đo đồ đạc trong nhà, giường tủ, bàn ghế, bàn trà, hoặc để đo các khối, chi tiết trong nhà phải được. 

+Kích thước lỗ 15 inch: Thước này dùng để đo các quan tài nhỏ, lăng mộ, v.v. vậy gia chủ cũng thể lựa chọn loại thước này để đo bàn thờ. Việc đo đạc bàn thờ theo thước Lỗ Ban bạn cũng có thể thực hiện tại nhà. Đầu tiên mở website thước Lỗ Ban trên mạng, sau đó nhập kích thước mong muốn tính bằng mm vào ô kích thước. Sau đó, bạn thực hiện đo kích thước trên bàn thờ nhà bạn. Tuy nhiên, phương pháp này thể không được chính xác cho lắm. Cách tốt nhất là bạn nên tìm những đơn vị chuyên về đo đạc kích thước Lỗ Ban như Kiến Trúc New House để được tư vấn chính xác nhất. 

kích thước bàn thờ

Một số kích thước bàn thờ chuẩn dựa theo Lỗ Ban

Kích thước bàn thờ treo

Đối với bàn thờ treo tường nên chọn những kích thước bàn thờ sau để mang lại may mắn.

+Bàn thờ treo tường nên chiều sâu khoảng 610mm nghĩa Tài lộc, chiều rộng khoảng 1070mm Quý tử. Bàn thờ treo tường chiều sâu 560mm hợp với vượng khí, chiều rộng 950mm mang lại may mắn về tài chính. 

+Bàn thờ treo tường nên sâu khoảng 495mm (mang ý nghĩa may mắn) rộng 950mm (nghĩa Tài vượng). 

+Bàn thờ treo tường nên chọn loại chiều sâu 480 mm (mang ý nghĩa may mắn) chiều rộng 880 mm (mang ý nghĩa Tiến Bảo). 

+Nên đặt bàn thờ Phật treo tường với chiều sâu 480mm (mang ý nghĩa may mắn) rộng 810mm (mang ý nghĩa thịnh vượng).

Kích thước bàn thờ tủ 

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến kích thước bàn thờ tủ để thể mang lại nhiều lợi lộc. vậy, bạn thể tham khảo các thông số sau:

+Chiều rộng (chiều dài) 127cm, 157cm, 175cm, 197cm, 217cm

+Chiều sâu (chiều rộng) 61cm, 69cm, 81cm, 97cm, 107cm, 117cm  

+Đối với chiều cao 117cm, vui lòng chọn kích thước 127cm

Vị trí đặt bàn thờ

thể nhiều người đang băn khoăn không biết nên đặt bàn thờ  đâu cho phù hợp để mang lại may mắn. Những gia đình thường không không gian cầu nguyện riêng thì thể chọn nơi thờ cúng phòng khách. Tuy nhiên, bàn thờ nên đặt chính giữa hướng ra cửa, nhưng không quá sát cửa chính sẽ mang lại những điều kiêng kỵ. Cũng không nên đặt bàn thờ dưới nhà, gầm cầu thang, trong nhà vệ sinh, v.v.

Ngoài ra, vui lòng không đặt bàn thờ nhìn vào nhà vệ sinh nhà bếp chúng thể không thích hợp làm phòng cầu nguyện do lượng khí lưu thông lớn. Cũng không nên gắn bàn thờ vào tường bếp gần nhà vệ sinh.

Như bạn đã biết, bàn thờ nơi ngụ của thần linh tổ tiên để phù hộ bảo vệ gia chủ các thành viên trong gia đình thêm may mắn. Vị trí đặt bàn thờ vậy rất quan trọng. Nếu gia đình một tầng thì bàn thờ nên đặt vị trí cao nhất để tạo không gian linh thiêng cho sự tĩnh lặng thờ cúng. Ngoài ra, gia chủ thể đặt bàn thờ hành lang hoặc chuyển phòng khách sang các phòng khác để tiết kiệm diện tích điều chỉnh phong thủy. 

kích thước bàn thờ

Việc chọn kích thước bàn thờ phù hợp sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Chúng tôi hy vọng phương pháp chọn kích thước bàn thờ được cung cấp trên đây sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm cần thiết nhất. Hãy đến với Kiến Trúc New House để được tư vấn chính xác nhất về kích thước bàn thờ phù hợp cho không gian nhà của bạn.

Tham khảo thêm

THƯỚC ĐO LỖ BAN – CÁC THÔNG TIN VỀ THƯỚC ĐO LỖ BAN CẦN BIẾT

SỐ ĐẸP THƯỚC LỖ BAN – NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH 

Trang chủ | Liên hệ | Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật
Số giấy phép đăng ký doanh nghiệp: 2802532605
Bản quyền thuộc về NEWHOUSE © 2020.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp ngày 29/03/2018.